5 Cách khắc phục Tivi LG bị mất tiếng đơn giản tại nhà

Trong quá trình sử dụng, tivi LG có thể sẽ gặp phải sự cố mất tiếng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tivi LG bị mất tiếng thế nào, mời bạn theo dõi qua nội dung bài viết của Trung Tâm Bảo Hành Tivi LG ngay dưới đây nhé!

1. Các nguyên nhân khiến tivi LG bị mất tiếng

Sau đây là một số lý do thường gặp khiến cho chiếc tivi LG nói riêng và các dòng tivi nói chung xuất hiện sự cố mất âm thanh:

- Do sự cố kênh truyền hình: Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến nội dung trên tivi bị mất tiếng một cách đột ngột là do tín hiệu đầu thu bị yếu, không ổn định hoặc không chính xác. Đầu thu không nhận được các tín hiệu âm thanh nên không thể phát chúng ra loa trên tivi, do đó người dùng sẽ không nghe thấy gì.

- Do dây cáp kết nối gặp sự cố: Nếu như bạn đang kết nối tivi LG với một nguồn nội dung bên ngoài bằng dây cáp thì khi dây cáp âm thanh bị hỏng, gắn không chặt vào cổng âm thanh trên tivi thì sẽ dẫn đến việc tivi LG bị mất tiếng.

Dây cáp lỏng lẻo cũng khiến âm thanh trên tivi LG bị mất
Dây cáp lỏng lẻo cũng khiến âm thanh trên tivi LG bị mất

- Nhấn nhầm nút Mute trên remote: Nút Mute (biểu tượng hình chiếc loa có dấu gạch chéo) trên remote có chức năng là tắt âm thanh của nội dung đang chiếu. Nếu người dùng vô tình bấm nhầm nút này thì sẽ khiến âm thanh bị mất ngay lập tức trong khi hình ảnh vẫn hiển thị bình thường.

- Đầu vào âm thanh trên tivi LG bị thay đổi: Nếu như bạn thay đổi đầu vào âm thanh trên tivi LG (ví dụ như chuyển từ xem kênh truyền hình trên tivi thành xem nội dung từ đầu DVD) thì âm thanh có thể không xuất hiện do tivi chưa nhận được tín hiệu. Bên cạnh đó, khi nguồn vào bị thay đổi, một số yếu tố như âm lượng, chế độ âm thanh của nội dung mới có thể thay đổi nên khiến âm thanh bị nhỏ đi hoặc không xuất hiện.

- Hệ thống loa vật lý trên tivi LG bị hỏng: Tivi LG phát âm thanh từ hệ thống loa vật lý được tích hợp. Nếu loa này bị hỏng thì tivi không thể phát ra tín hiệu âm thanh của nội dung đang chiếu mà chỉ có thể hiển thị hình ảnh.

》》Xem thêm: Hướng dẫn các bước dò kệnh trên Tivi LG đời mới

2. Cách khắc phục sự cố tivi LG bị mất tiếng

Sau đây là một số cách xử lý lỗi mất tiếng trên tivi LG đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà:

Cách 1: Kiểm tra lại nút Mute trên remote tivi

Bạn có thể quan sát trên màn hình tivi xem có hiển thị biểu tượng chiếc loa có dấu gạch chéo hay không. Nếu có thì âm thanh trên tivi LG bị tắt là do bạn đã vô tình ấn nhầm nút Mute (tắt tiếng) trên remote. Để xử lý, bạn chỉ cần nhấn nút Mute thêm một lần nữa là sẽ vô hiệu hóa chức năng này, âm thanh sẽ phát lại bình thường.

Kiểm tra lại nút Mute trên remote tivi LG
Kiểm tra lại nút Mute trên remote tivi LG

Cách 2: Khởi động lại tivi LG

Một trong những cách phổ biến giúp bạn khắc phục sự cố tivi LG bị mất tiếng và kể cả một số lỗi nhỏ khác là bạn có thể khởi động lại thiết bị. Bạn có thể tham khảo các bước khởi động lại tivi LG như sau:

- Bước 1: Tắt tivi nếu đang mở, sau đó rút cáp nguồn của tivi ra khỏi nguồn điện.

- Bước 2: Bạn đợi khoảng 30 giây, sau đó cắm lại cáp nguồn tivi vào nguồn điện, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi thiết bị bắt đầu khởi động là được.

Cách 3: Kiểm tra cài đặt âm thanh trên tivi

Bạn có thể kiểm tra lại các thông số cài đặt âm thanh trên tivi LG xem có bị sai lệch ở phần nào không bằng các bước sau đây:

- Bước 1: Bấm nút “Home” (ký hiệu hình ngôi nhà) trên remote.

- Bước 2: Chọn vào thư mục “Âm thanh”, sau đó bạn quan sát ở mục "Loa TV bên trong" sẽ thấy tên của từng tùy chọn đầu ra âm thanh. Bạn xem tivi đang phát nội dung từ nguồn vào nào để thiết lập lại cho đúng.

Cách 4: Kiểm tra lại dây cáp kết nối trên tivi

Tivi LG bị mất tiếng có thể xuất hiện do dây cáp kết nối tivi với nguồn phát nội dung gặp vấn đề. Người dùng có thể kiểm tra lại xem các cổng kết nối có bị lỏng lẻo hay đứt gãy khiến tivi không nhận được tín hiệu âm thanh để phát ra loa hay không. Nếu có thì bạn chỉnh sửa hoặc thay thế dây cáp nếu cần.

》》Có thể bạn cũng quan tâm: Dịch vụ sửa tivi LG tại nhà Hà Nội | Uy tín

Cách 5: Cập nhật phiên bản phần mềm mới cho tivi LG

Cập nhật lại phần mềm cho tivi LG
Cập nhật lại phần mềm cho tivi LG

Các dòng tivi LG thường yêu cầu người dùng cập nhật các phiên bản phần mềm mới để cải thiện hiệu suất hoạt động, đồng thời cũng hạn chế một số lỗi có thể xảy ra trong hệ thống, trong đó có việc tivi LG bị mất tiếng. Bạn có thể cập nhật phần mềm mới cho thiết bị bằng các bước sau:

- Bước 1: Bật tivi, sau đó nhấn vào nút "Home" (hoặc ký hiệu hình ngôi nhà) trên remote để hiển thị menu chính.

- Bước 2: Tiếp theo, bạn bấm vào nút "Cài đặt" (hoặc biểu tượng hình bánh răng) trên màn hình.

- Bước 3: Lướt xuống bên dưới và chọn vào mục "Tất cả cài đặt".

- Bước 4: Tiếp theo, ở phần bên trái màn hình, bạn chọn mục "Menu chung" > "Giới thiệu về TV này".

- Bước 5: Trên màn hình mới hiển thị, bạn quan sát xem tùy chọn "Cho phép cập nhật tự động" đã được bật chưa.

- Bước 6: Sau đó, bạn bấm vào tùy chọn "Kiểm tra cập nhật" để xem có phiên bản cập nhật nào cần được cài đặt không. Nếu có thì bạn chỉ cần nhấp vào bản cập nhật đó và đợi thiết bị tự động cài đặt.

Như vậy Trung Tâm Bảo Hành Tivi LG đã chia sẻ đến bạn những nguyên nhân và 5 cách khắc phục tivi LG bị mất tiếng đơn giản tại nhà. Hy vọng rằng những thông tin bài viết hữu ích giúp bạn khắc phục thành công!

Có 0 nhận xét Đăng nhận xét